Hướng xây mộ hợp với phong thủy

Hướng xây mộ hợp với phong thủy

Phần lớn ai cũng biết “An táng phải dựa vào sinh khí”, điều này có nghĩa là an táng người đã mất vào những mảnh đất có sinh khí. Mảnh đánh mà tụ được sinh khí ấm, không thì sẽ lạnh. Còn nếu chọn được đất mà hội tụ được tất cả những yếu tốt của nơi đặt huyệt cát thì sẽ mang lại được sự thịnh vượng, bình an cho gia đình đó.

Giờ hạ huyệt và xây mộ cũng khá quan trọng

Việc chọn hướng mộ tốt là một trong những công việc không phải ai cũng có thể làm được biết được tất cả, kể cả đối với người cao tuổi. Chỉ với những người làm ở công việc chuyên về tâm linh phong thủy và tại những đơn vị chuyên thi công mộ chuyên nghiệp thì họ mới nắm rõ được những quy định này.

Hướng xây mộ hợp với phong thủy

Hướng xây mộ hợp với phong thủy

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).Hướng tốt xây mộ theo kinh nghiệm của cha ông là vượng Sơn vượng Hướng, hoặc Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ. Nghĩa là lưng tựa núi, trước mặt hướng ra không gian thấp hơn và rộng rãi, hoặc là trước mặt có hồ nước, sông suối lad điều rất tốt. Hướng xấu là có đường lớn chạy thẳng vào mộ, các góc nhọn xung quanh chĩa thẳng vào mộ.

Tại những khu nghĩa trang chung, nếu mỗi ngôi mộ đặt theo một hướng thì sẽ vô cùng lộn xộn nên nghĩa trang luôn quy định tất cả các mộ đều phải đặt quay về một hướng nhất định nào đó. Nếu mộ phần của người thân trong gia đình bạn không hợp với hướng đó thì cần phải có giải pháp khắc phục rõ ràng như chấm yểm bằng tượng nghê đá, sư tử đá hoặc là cuốn thư đặt đằng trước mộ. Ngoài ra thì cũng linh động để chếch hướng một chút, nhưng không đáng kể qua trái hay qua phải để tìm được hướng hợp tốt nhất cho riêng phần mộ, bạn không nên làm trái với những quy định ở đất nghĩa trang chung. Bởi sẽ gân ra sự lộn xộn, làm xấy nghĩa trang mà mộ của gia đình bạn sẽ trở nên lạc long.

Chọn những đồ thờ đặt trong lăng mộ:

Khi đã được xây dựng xong thì lăng mộ được đặt với những đồ thờ sao cho phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng để tạo ra sự hài hòa. Bạn có thể lựa chọn cho lăng mộ của mình với những lưu hương đá, bát hương đá, cây hương đá, tượng phật,…. sao phù hợp với diện tích và khung cảnh của ngôi mộ.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook
DMCA.com Protection Status