Nghê đá

Nghê đá trong phong thủy là một trong những con vật đem lại may mắn chính vì thế mà nhiều hộ gia đình thường sử dụng để đặt trong nhà ,vậy ý nghĩa cụ thể ra sao ,hay cùng chúng tôi tìm hiểu và cuối cùng là lựa chọn cho bạn một cặp nghê ưng ý ở các mẫu nghê đá chúng tôi cung cấp bên dưới .

Ý nghĩa của nghê đá trong phong thủy

Nghê đá là một trong những con vật tâm linh thuần Việt, chúng thường được làm bằng đá hoặc đồng. Nhiều người vẫn nghĩ nghê dá là con vật xuất xứ từ bên Trung Quốc nhưng trong thực tế thì không phải là như vậy. Từ xa xưa, con nghê đá là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời và là đặc trưng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam giống như sư tử nên thường hay bị nhầm được xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện nay ở nước ta có rất nhiều tượng của một con vật mà người ta vẫn gọi là nghê có xuất phát từ Trung Quốc, chính xác phải gọi là Lân, được gọi theo cách thô là con nghê tầu để phân biệt với con nghê Việt Nam của ta
Hình ảnh con nghê đá thường được đặt trong các đình chùa, miếu mạo, đền thờ họ…nó là tượng trưng cho trí tuệ, quyền uy, dũng mãnh, tôn nghiêm, linh thiêng, nhanh nhẹn và trung thực. Nó là loài vật tâm linh chuyên bảo vệ và canh giữ, hóa giải hung khí chiếu tới cho gia chủ, hay những nơi nó xuất hiện.

Thông thường khi sử dụng nghê đá làm con vật tâm linh được đặt trong những nơi thờ cúng chúng phải là một cặp đôi nghê, chúng thường được đặt vững chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to.
Trong tâm thức của người Việt hiện nay, con nghê đá có hình dạng cơ bản là chó. Nhưng do nhu cầu thiêng hóa, cũng như sự phát triển đa dạng của các linh vật này trong tiến trình lịch sử nên có những loại như sư tử nghê, kỳ lân nghê, long nghê…
Ngày nay đôi nghê đá không chỉ được đặt trong những nơi thờ cúng như đền chùa, miếu hay nhà thờ họ mà chúng còn được làm một vật phong thủy trang trí trong nhà
Ý nghĩa hình dáng đôi nghê đá khi được dùng làm vật phong thủy trang trí trong nhà: Con đực thường ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự quan trọng của liên kết làm ăn trên phạm vi không gian, toàn cầu và bảo vệ bạn bất kỳ đâu trên trái đất. Trong khi con cái ôm một đứa con nhỏ, nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững của gia đình.
Con đực đặt bên trái ( từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn ) và con cái bên phải ( từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn) , có thể đặt bày trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà.

Một số mẫu nghê đá mà chúng tôi đã bán cho khách hàng quý khách có thể xem ở bên dưới đây!

Chúc quý khách vui vẻ !

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook
DMCA.com Protection Status