Cuốn thư đá

Có thể đi đâu đó bạn cũng đã từng nghe các khái niệm như cuốn thư,bình phong nhưng bạn chưa hiểu chúng là cái gì ,bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn !

Cuốn thư đá là gì ?

Cuốn thư hay còn gọi tên khác là bình phong là một vật phong thủy mang nhiều ý nghĩa đối với người dân Việt Nam từ xưa đến nay.Chúng ta sẽ cùng bàn luận về ý nghĩa của cuốn thư trong phong thủy

Ý nghĩa của cuốn thư – bình phong

Cuốn thư thể hiện cho tri thức, sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu (thể hiện qua các họa tiết bút kiếm và hoa văn chữ vạn chìm).Cuốn thư thường được sử dụng để tiết chế phong thủy.Trong một không gian, một quang cảnh nào đó có các luồng khí xấu xâm nhập, người ta thường dùng cuốn thư để ngăn chăn nó, đồng thời để phát huy các điểm tốt của không gian này.

Tác dụng quan trọng của cuốn thư là gia tăng tính chắc chắn của đất và tạo ra sự kín đáo, chống lại các luồng khí xấu.Ngày nay cuốn thư còn có ý nghĩa về mỹ thuật, là vật trang trí rất đẹp và ý nghĩa trong các công trình có kiến trúc truyền thống.Do vậy cuốn thư có ý nghĩa phong thủy và mang tính nghệ thuật cao.

Nhìn những bức cuốn thư – bình phong to lớn, cầu kỳ và tinh xảo chúng ta không thể hiểu nổi là do bị hút hồn bởi cái đẹp của nó, tài năng của nghệ nhân hay vì một sự cuốn hút thần bí phong thủy nào đó.

Cuốn thư đá

Cuốn thư có thể làm bằng nhiều chất liệu nhưng ngày nay chủ yếu được làm bằng đá xanh, do thợ đá ở Ninh Bình chế tác.Những nơi như khu lăng mộ, nhà thờ họ, đình chùa … rất hay dùng cuốn thư đá chấn phong thủy.Sản phẩm này đòi hỏi kỹ thuật trạm khắc cao, chất liệu đá tốt và khối lớn nên có giá thành tương đối cao từ mười triệu đến mấy chục triệu đồng phụ thuộc mẫu mã và kích thước.

Có rất nhiều mẫu mã của cuốn thư đá tùy theo kích thước, không gian và sở thích của từng người.Họa tiết hoa văn cũng rất đa dạng phong phú như rồng chầu nguyệt, dơi bát quái, hoa văn chữ phúc, chữ thọ, cây cối chim muông … tạo ra những bức bình phong vô cùng đặc sắc.

Một số mẫu cuốn thư đá tiêu biểu :

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook
DMCA.com Protection Status