Top những mẫu khu nghĩa trang gia đình đẹp hiện đại năm 2022

Mẫu nghĩa trang gia đình hiện đại

Mẫu nghĩa trang gia đình hiện đại

Khu lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình dòng họ là một trong những công trình tâm linh của gia đình, dòng họ. Khi tiến hành xây dựng cần có sự tham gia bàn bạc đóng góp ý kiến của các con cháu trong gia đinh. Các công việc trước khi xây dựng công trình tầm linh như chộn khu đất, xem ngày giờ khởi công, chọn mẫu khu lăng mộ đá đẹp, lên thiết kế cụ thể để kích thước chuẩn phong thuỷ.

Nghĩa trang gia đình

Nghĩa trang gia đình

Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ

Nghĩa trang gia đình hay khu lăng mộ đá gia đình là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Khu lăng mộ đá cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân. Để hiểu thêm về ý nghĩa của khu lăng mộ đá và cách xây dựng khu lăng mộ đá như thế nào? Hãy cùng Đá mỹ nghệ Phúc Long – Làng nghề đá Ninh Bình tìm hiểu rõ về các ý nghĩa của Lăng mộ đá nhé.

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp

Khu lăng mộ đá đẹp hiện đại là một công trình kiến trúc bao quang nơi chôn cất người mất được xây dựng ngoài trời. Lăng mộ đá hay nhiều sản phẩm bằng đá khác như lăng thờ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, đồ thờ đá, lan can đá, cổng đá, cây hương đá… đều là những sản phẩm được chế tắc bằng các loại đá xanh, đá xanh rêu,đá trắng hoặc đá granit nguyên khối. Thông qua bàn tay của những người thợ chế tác đá lành nghề, những khối đá khô ráp  sẽ trở thành những sản phẩm được cả chuyên gia và người dùng đánh giá như những tác phẩm nghệ thuật.

Nghĩa trang gia đình bằng đá

Nghĩa trang gia đình bằng đá

Kiến trúc khu lăng mộ đá

Kiến trúc của khu lăng mộ là tập hợp các sản phẩm tâm linh như cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, lư hương, lăng thờ, mộ đá…Thương mỗi lăng mộ đá đều có những thành phần chính như sau:

Khu lăng mộ đá gia tộc

Khu lăng mộ đá gia tộc

Cổng đá

Cổng đá được gặp đầu tiên là cổng đá vào khu lăng mộ, là mặt tiền của công trình. Vừa là nơi bảo vệ cho khu lăng mộ vừa là lối đi vào nơi linh thiêng nên cổng đá được chăm chút kỹ lưỡng để hợp với phong thủy và tạo điềm lành cho gia tộc.

Khu lăng mộ đá gia đình

Khu lăng mộ đá gia đình

Bình phong đá hay cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá được đặt ở ngay phía sau cổng đá, bình phong đá (còn được gọi là cuốn thư đá) có tác dụng che chắn tà khí cho cả khu lăng mộ.

Mộ đá

Mộ đá là phần quan trọng nhất của khu lăng mộ đá, nơi chôn cất của người thân trong gia tộc. Có nhiều loại mộ đá như mộ tam sơn, mộ đá một mái, hai mái, mộ đá tam cấp,… nhưng thường trong một khu lăng mộ sẽ làm một loại mộ đá nhất định.

Lăng thờ chung

Lăng thờ chung nằm ở chính giữa và phía cuối của khu lăng mộ, lăng thờ chung hay còn gọi là am thờ đá, long đình đá,…cũng rất quan trọng. Đây là nơi để con cháu dâng hương hoa lễ vật thờ cúng trong các ngày giỗ hay ngày lễ của gia tộc.

Mẫu khu nghĩa trang gia đình

Mẫu khu nghĩa trang gia 

Lan can đá là phần rào bao quanh khu lăng mộ, làm bằng đá. Lan can đá có tác dụng phân chia ranh giới của khu lăng mộ thành một thể riêng biệt với những khu lăng mộ khác. Nó cũng có tác dụng bảo vệ mọi phía cho khu lăng mộ.

Ngoài những thành phần chính kể trên, trong lăng mộ đá còn có nhiều thành phần khác cấu thành nên như bàn thờ đá, lư hương đá, đèn đá, bậc thềm đá, tượng linh vật và một số sản phẩm khác.

Sự khác biệt giữa lăng mộ đá và mộ đá

Lăng mộ đá và mộ đá là hai khái niệm có sự khác biệt nhưng thường bị nhầm lẫn. Lăng mộ là từ được dùng để chỉ một công trình hoàn chỉnh không được che phủ và có hàng rào đá bao bọc xung quanh để bảo vệ các thành phần khác có trong khu vực này. Lăng mộ thường được xây dựng ngoài trời và bao gồm nhiều hạng mục khác phía bên trong như: lư hương đá, bình phong đá, đèn đá, đỉnh đá, bậc tam cấp đá và cả các ngôi mộ đá,…

Vậy sự khác nhau giữa lăng mộ và các ngôi mộ đá nằm ở quy mô lăng mộ đá chứa đựng cả các ngôi mộ bên trong thành phần của mình. Còn mộ đá chính là nơi trực tiếp được dùng để chôn cất người đã khuất, được xây dựng bằng đá nguyên khối và có lỗ thông thiên được gia công ở phía trên. Kiểu dáng của các ngôi mộ này ngày càng đa dạng và phong phú hơn cũng như chất liệu làm mộ cũng mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho gia chủ.

Khu lăng mộ đá đẹp

Khu lăng mộ đá đẹp

Quý khách có nhu cầu thiết kế, lắp đặt nghĩa trang gia đình, khu lăng mộ đá đẹp xin liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0912 871 282 để được tư vấn, báo giá nhanh nhất.

Để được biết thêm về các sản phẩm, mẫu sản phẩm và được tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ với Mộ đá đẹp Ninh Bình theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ Làng nghề đá Ninh Bình

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Đi động: 0912.871.282
  • Zalo: 0912.871.282
  • Website: https://modadepninhbinh.net

Top những mẫu khu nghĩa trang gia đình đẹp hiện đại năm 2022

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook
DMCA.com Protection Status