Mẫu cổng chùa đẹp – Các mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất hiện nay

Mẫu cổng chùa đẹp – Các mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất hiện nay được làm bằng đá xanh tự nhiên, hoa văn chạm khắc trên cổng chùa đẹp tinh xảo mang đậm nét văn hóa tâm linh bởi những người nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm của làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Cổng chùa được làm bằng đá tự nhiên có độ bền cao, trường cửu với thời gian, bền vững trước các yếu tố thời tiết. Trong bài viết này cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin gửi tới quý khách những mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Mời quý khách tham khảo.

Các mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất hiện nay

Các mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất dưới đây được các nghệ nhân của làng đá truyền thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình chế tác tinh xảo, công phu tỉ mỉ, chạm khắc hoa văn họa tiết độc đáo và tinh xảo thể hiện được nét đẹp văn hóa tâm linh Việt Nam.

mẫu cổng chùa đẹp

mẫu cổng chùa đẹp

mẫu cổng chùa đẹp nhất

mẫu cổng chùa đẹp nhất

mẫu cổng chùa bằng đá

mẫu cổng chùa bằng đá

mẫu cổng chùa bằng đá tự nhiên

mẫu cổng chùa bằng đá tự nhiên

cổng tam quan chùa đẹp

cổng tam quan chùa đẹp

cổng chùa đẹp

cổng chùa đẹp

cổng chùa đẹp nhất

cổng chùa đẹp nhất

cổng chùa đẹp bằng đá

cổng chùa đẹp bằng đá

cổng chùa đẹp bằng đá tự nhiên

cổng chùa đẹp bằng đá tự nhiên

Trên đây là một số mẫu cổng chùa được làm bằng đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Những hoa văn họa tiết trên các cổng tam quan không chỉ đẹp mà còn thể hiện được nét văn hóa riêng của từng vùng và tạo được vẻ trang trọng, uy nghi của công trình kiến trúc tâm linh đình, chùa. Quý khách có thể tham khảo thêm toàn bộ các mẫu cổng đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Tìm hiểu về cổng chùa

Cổng chùa tại Việt Nam được thiết kế với lối kiến trúc cổng tam quan. và thường được làm từ chất liệu đá.

Trong Phật giáo nói chung, tam quan là “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Hoặc có thể giải thích theo nghĩa khác là tam quan là chốn vào của Tam bảo.

Ở một cái nhìn khác, tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Trong công trình tâm linh như Chùa thì tam quan còn mang một ý nghĩa riêng; đó là Tam quan tương ứng với Tam quán : Không quán, Giả quán, Trung quán, đó là những con đường để đạt đến Phật quả. Do đó nếu Cổng có xây thành một tòa, thì cũng chia thành 3 gian cổng, 3 bộ cửa.

Theo phép tắc vua chúa thời xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

cổng chùa bằng đá

cổng chùa bằng đá

Cấu trúc của cổng tam quan chùa

Cổng tam quan được thiết kế với kiến trúc xưa, phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên cạnh. Vách cổng được làm từ gỗ hay xây tường gạch hoặc bằng đá. Phía trên công tam quan được lợp mái. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa. Cổng tam quan được phân làm 2 loại

Cổng tam quan có gác.

Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

cổng chùa bằng đá đẹp

cổng chùa bằng đá đẹp

Cơ sở làm cổng chùa bằng đá uy tín, chất lượng tốt

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những sơ sở chế tác cổng đá uy tín hàng đầu tại Việt Nam, là một cơ sở đi tiên phong trong lĩnh vực chế tác các sân phẩm bằng đá tự nhiên có trụ sở và được thành lập tại Làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình.

Cơ sở với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá và được thừa hưởng kinh nghiệm từ nhiều đời ông cha làm nghề mỹ nghệ truyền thống. Qua những năm tháng cơ sở không ngừng phát triền và sáng tạo , đội ngũ nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, cùng với máy móc công nghệ hiện đại để cho ra những sản phẩm bằng đá mỹ nghệ đẹp, chất lượng tốt nhất tới tay khách hàng, và góp phần giữ gìn giữ nghề truyền thống của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình không chỉ sản xuất các sản phẩm cổng đá mà còn cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như: cuốn thư đá, chân cột đá, lan can đá, mộ đácột đáchiếu rồng đá… và tất cả các sản phẩm, công trình bằng đá khác. Vận chuyển và lắp đặt trên khắp mọi miền tổ quốc.

Quý khách có nhu cầu đặt làm cổng đá cho đình, chùa, nhà thờ họ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.871.282
  • Website: https://modadepninhbinh.net/

Rất hân hạnh được phục vu Quý Khách! Chúng tôi cam kết với quý vị là mỗi sản phẩm đến tay quý vị được làm từ đá xanh cao cấp nhất, được chạm khắc tỉ mỉ nhất và với giá thành phải chăng nhất hiện nay.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook
DMCA.com Protection Status