Ngày 11/10, Vừa qua một vụ việc rất nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Lộc Thủy huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều lăng mộ của các hộ gia đình ở đây bị kẻ xấu đóng đinh lên phần đầu mộ.

Kinh hoàng những ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh

“Nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đang xuống kiểm tra hiện trường mộ của người dân bị kẻ xấu đóng đinh. Công an huyện đang vào cuộc điều tra sự việc này”, ông Mạnh cho biết.

– Những ngày vừa qua, nhiều hộ gia đình ở xã Lộc Thuỷ huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế đang hoang mang lo lắng và bức xúc khi phát hiện tình trạng những lăng mộ dòng tộc mình bị người khác dùng đinh có chiều dài 10cm đóng lên phần đầu các lăng mộ của gia đình mình .!
– Ông Trần Bá Ngọc trú tại thôn Nam Phước xã Lộc Thủy huyện Phú Lộc cho biết, trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10 cm bị đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của gia đình và có rất nhiều những ngôi mộ xung quanh của người khác cũng bị kẻ xấu đóng đinh như vậy.
nhung-ngoi-mo-bi-ke-xau-dong-dinh-len
– Ông Ngọc nói: “khi kiểm tra các ngôi mộ gia đình, tôi phát hiện mỗi ngôi mộ có 1 đến 12 chiếc đinh bị kẻ xấu đóng sâu xuống đất trên phần đầu ngôi mộ”.

nhung-ngoi-mo-bi-ke-xau-dong-dinh
Không chỉ riêng các phần mộ của gia đình ông Ngọc, hàng nghìn ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thủy Yên Thôn, Thuỷ Yên Thượng và Nam Phước của xã Lộc Thuỷ cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh.
Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương điều tra làm rõ.

Hàng nghìn ngôi mộ bị đóng đinh không phải tư thù

Những ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh

Những ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh

– Ngày 12/10, thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, các trinh sát đã xuống địa bàn để nắm thông tin điều tra làm rõ sự việc.Các cơ quan chức năng mời các hộ có mộ người thân bị đóng đinh để thu thập thông tin phục vụ điều tra.Theo ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch xã Lộc Thủy, công an đang nghi ngờ một người đàn ông khoảng 50 tuổi (trú ở xã Lộc Thủy) không có công ăn việc làm ổn định và có thần kinh không ổn định liên quan đến sự việc.
Ông Hữu nhận định việc đóng đinh vào các ngôi mộ có thể liên quan đến chuyện một số kẻ dựng lên để trục lợi người dân, không vì hận thù cá nhân.

Call Now Button DMCA.com Protection Status