Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin gửi tới quý khách hàng những mẫu cổng đá đẹp mới nhất,  trong đó có các Mẫu cổng đình làng đẹp, Mẫu cổng chùa đẹp, Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp (mẫu cổng từ đường) … được dùng hoàn toàn bằng đá xanh tự nhiên, nguyên khối mà chúng tôi đã thi công trên toàn quốc.

Trong văn hóa của người Việt thì chiếc Cổng đóng vai trò vô cùng quan trọng, với nhiều người Việt khi nhắc đến Cổng làng, Cổng đình, Cổng chùa hay Cổng nhà thờ họ (từ đường) thì thường có cảm giác như cả bầu trời tuổi thơ tràn về trong ký ức, trước đây Cổng thường được xây bằng gạch và các vật liệu đơn giản, ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật công nghệ khai thác và sử dụng đá xanh tự nhiên đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp (hay còn gọi là từ đường)

Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của Cha). Chi họ lớn, sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ (hay cửa họ).

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp 1

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp lắp đặt tại Nghệ An 1

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp 2

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp tại Nghệ An 2

>>Xem ngay: những Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp mới nhất.

Video lắp đặt Mẫu cổng đá đẹp Cổng tam quan đẹp

Mẫu cổng đình làng đẹp

Hầu như mỗi làng xã Việt Nam đều có một ngôi Đình – Đình làng, ngoài ý nghĩa là trung tâm sinh hoạt chính trị – xã hội của cộng đồng làng xã, Đình làng còn giữ vao trò chức năng là nơi thờ tự Thành hoàng. Các vị thần được thờ làm Thành hoàng  cũng rất phong phú đa dạng. Có vị là nhân thần, là tướng lĩnh có công với triều đình trong chống ngoại xâm, nhưng cũng có những vị thần chỉ là những nhân vật huyền thoại, nhưng dù thế nào khi làng xã đã tôn xưng, phụng thờ thì mọi người dân trong làng xã đều có ý thức tôn kính một cách tự giác.

Mẫu cổng đình làng đẹp 1

Mẫu cổng đình làng đẹp thi công tại Thái Bình 1

Mẫu cổng đình làng đẹp 2

Mẫu cổng đình làng đẹp thi công tại Thái Bình 2

>> Xem ngay: những Mẫu cổng đình làng đẹp mới nhất.

Mẫu cổng chùa đẹp

Phật giáo xuất phát từ Ấn Độ và được truyền sang Việt Nam từ hơn 2.000 năm trước, Chùa là một công trình kiến trúc phục vụ mục đích tín ngưỡng, chùa thường thờ Phật, tại nhiều nơi chùa có nhiều điểm giống với chùa tháp của Ấn Độ, vốn là nơi cất giữ Xá-lị và chôn cất các vị đại sư, thường có nhiều tháp bao xung quanh. Chùa còn nơi tập chung của các sư, tăng, ni sinh hoạt tu hành và thuyết giảng đạo Phật, tại nơi này mọi người kể cả tín đồ hay người không theo đạo đều có thể thăm viếng, nghe giảng kinh hay thực hành các nghi lễ tôn giáo.

Mẫu cổng chùa đẹp 1

Mẫu cổng chùa đẹp 1

Mẫu cổng chùa đẹp 2

Mẫu cổng chùa đẹp 2

>> Xem ngay: những Mẫu cổng chùa đẹp mới nhất.

Ngoài những mẫu cổng đá đẹp, cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác đến từ đá xanh tự nhiên, đẹp và bền vĩnh cửu theo thời gian, xin vui lòng xem chi tiết tại đây.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

HotLine: 0912.871.282. Mr Dũng

Website:  https://modadepninhbinh.net/

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook
DMCA.com Protection Status